Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

Hình thức và trình tự thi hành án tử hình?

Xin hỏi pháp luật quy định như thế nào về hình thức và trình tự thi hành án tử hình?

Quy định pháp luật về thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc?

Quy định của pháp luật về thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc như thế nào?

Thủ tục kiện người cố ý gây thương tích

Cha tôi và ông hàng xóm có tranh cãi với nhau. Ông hàng xóm chém cha tôi từ phía sau trúng ngay trên đầu, phải nhập viện khâu 8 mũi. Tôi phải làm đơn như thế nào để khởi kiện ông hàng xóm. Mong nhận được tư vấn!

Quy định xử lý hành vi hiếp dâm khi chưa đủ 16 tuổi

Nguyễn Văn A và Nguyễn Thị B chưa đủ 16 tuổi, cả 2 đi uống rượu. Trên đường chở B về nhà A đòi quan hệ tình dục với B nhưng B không đồng ý. A dùng sức mạnh để khống chế B, B chống cự và chạy được một đoạn thì bị A đuổi kịp và thực hiện hành vi. B la lên và được bà con gần đó đến cứu. A chạy thoát nhưng sau đó bị bắt lại. Hỏi hành vi của A bị xử lý như thế nào?

Hỏi về mức án tội cướp khi chưa đủ 15 tuổi

Em có người bạn tên là A, sinh 12/1996. Vừa rồi A có tham gia 1 vụ cướp xe máy. Có 3 người tham gia vụ cướp, ngồi trên xe và A là người ngồi giữa. Không cầm lái cũng như không trực tiếp gây án mà chỉ đi theo. Vậy cho em hỏi A sẽ chịu mức án như thế nào khi chưa đủ 15 tuổi? Mong nhận được tư vấn!

Hỏi về tội giết người và bỏ lọt tội phạm

A hẹn gặp B để giải quyết mâu thuẫn. Khi gặp B, A lập tức rút dao ra chém B 3 nhát và B đều né được. Lúc này L (bạn B) rút trong túi ra hộp xịt hơi cay xịt vào mặt A làm A bị cay mắt và ngồi xuống. B đã rút kiếm và chém liên tiếp vào A làm A gục xuống (B vẫn tiếp tục chém). Sau đó B đi tìm bạn bè của A và hô “chém chết hết bọn này đi”, không gặp được ai B đã chém 2 người bên đường làm họ bị thương. A đã bị chết. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh T đã truy tố B về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động manh”. Cơ quan điều tra bỏ qua L không có một bản khai nào trong hồ sơ vụ án. Xin hỏi định danh tội của B như vậy có phù hợp hay không? Việc không đưa L vào diện điều tra có bỏ lọt tội phạm hay không?

Người nước ngoài trộm cắp ở Việt Nam

Anh A phạm tội trộm cắp tài sản. Anh A là người nước ngoài thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam không và những trường hợp cụ thể áp dụng pháp luật Việt Nam?

Quan hệ tình dục với trẻ em dưới 18 tuổi bị xử phạt như thế nào?

Người quan hệ tình dục với trẻ em dưới 18 tuổi bị xử phạt như thế nào?

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự tại Việt Nam và trên thế giới là bao nhiêu?

Thông qua báo đài, tôi được biết tình hình tội phạm trẻ vị thành niên, vậy Luật hình sự Việt Nam và các nước khác có quy định cụ thể về lứa tuổi có thể chịu trách nhiệm hình sự là như thế nào?

Mức phạt với người môi giới mại dâm

Chị gái tôi mở quán cà phê, hàng ngày có nhiều cô gái đến uống và nhờ có khách mua dâm thì giới thiệu. Do nể nang, chị tôi đã nhận lời giúp họ. Xin hỏi, chị tôi có bị xử lý gì không vì không nhận một đồng nào từ việc môi giới đó cả; nếu có thì phải chịu trách nhiệm thế nào?

Bán thông tin về người khác có phạm luật?

Xin hỏi việc bán thông tin về người khác có phạm luật không?

Người trốn nợ bị xử lý tội gì?

Tôi thấy một số người huy động vốn, trả lãi suất rất cao. Thoạt đầu, họ thực hiện đúng cam kết nhưng chỉ sau thời gian ngắn thì mất khả năng thanh toán và bỏ trốn. Xin hỏi những người như vậy sẽ bị xử lý như thế nào?

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  • Sponsors
    Tin pháp luật